Không biết các cô gái “đã không còn trẻ lắm” khác, có cái cảm giác ấy không nhỉ! Cái cảm giác vui vui, lâng lâng, hơi ngọt ngào, thậm chí … tự hào, khi nhiều năm trôi qua, các bạn trai đã cũ vẫn còn hỏi thăm. Còn có chút vui vui, khi những người đã một thời yêu nhau, giờ ấm êm bên gia đình, nhưng vẫn thỉnh thoảng muốn ngó nghiêng xem, cái người thương ngày xưa ấy giờ ra sao, có khỏe không, có con cái chưa, sống có hạnh phúc không… Có chút vui, vì không phải tất cả các cuộc tình, sau chia tay chỉ còn lại cay đắng và uất hận.

Đấy là anh chàng trẻ tuổi của ngày xưa, cái thời không tiền, không sự nghiệp, tương lai mù mờ. Gặp mình ở nhà hàng anh chàng làm quản lí, cả tối cứ nhìn mình cười mỉm chi, khi mình đi … vệ sinh thì vọt theo luôn. Rồi anh chàng cứ đứng rửa tay hoài chờ mình ra để có cơ hội làm quen, tới khi mình chuẩn bị ra về thì chàng ta lại nhét danh thiếp vào túi ở mông mình, nhưng tay lại không chạm mông, nếu không chắc đã ăn tát. Buổi hẹn hò đầu tiên kéo dài đến những 3h sáng, vậy mà cứ đứng hôn nhau mãi chẳng chịu lên nhà. Giờ anh chàng đã có sự nghiệp, đeo đuổi mãi thì ước mơ cũng thành. Thỉnh thoảng chàng ta vẫn hỏi thăm, nếu em có khi nào sang pháp, nhớ ghé thành phố của anh nghe.

Đấy là quí ông lãng tử của ngày xưa, người có thể pha capuccino ngon nhất Sài thành.

Đấy là anh nông dân của ngày xưa, đi Đà Lạt đi Cà Mau đi khắp nơi cấy lúa, giờ làm ông chủ nông trại rau củ sạch không dùng phân bón thuốc trừ sâu, lúc nào cũng chào đón trẻ em khuyết tật tới thăm nông trại.

Đang viết tới đây thì chồng rửa chén xong, chạy lại hôn má vợ chào đi Boy date, dòm bảo blog chồng nói: viết về các bạn trai cũ vui vẻ nhé. Mình bảo ôi tiếc là xong rồi, danh sách ngắn lắm, anh có muốn vào danh sách không? Noooo, không đời nào. 🙂

Advertisements

2 thoughts on “Người đã cũ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s