20181202_2030401281124557008857169.jpg

Bạn nào muốn xem quá trình học lập trình của mình nó ra sao rồi thì click vào đây

Bọn mình đang test các loại vật liệu, còn việc lập trình thì đang tiến triển rất tốt 🙂 hihi. Hôm qua ngồi ăn trưa với mấy bạn học, nói về làm một trang web cho bài tập nhóm của bọn mình, mình bảo làm thật luôn đi, khỏi làm photoshop. Bạn bảo thôi, khó, phức tạp … ai mà biết làm. Bạn kia bảo Yanimia nó còn có trang web riêng của nó nữa cơ. Kết luận Yanimia kann alles –> Mía cái gì cũng biết làm, làm mình hơi chút mắc cỡ :).

***

Reflextion

Ba tấm hình mới do mình chụp lại từ video, bọn mình thử nghiệm phản xạ ánh sáng từ chuyển động ánh sáng đèn Led trên một tấm giấy nhôm. Việc học lập trình của mình bây giờ chỉ đơn giản là học cho hiểu những đoạn code chồng viết sẵn, rồi dựa trên đó xào nấu thành màu hay hiệu ứng mình muốn. Hoặc mình viết một đoạn code dài lê thê, loạn xì ngầu (nhưng hoạt động theo ý mình), rồi bản dùng công thức toán “bác học” để viết lại cho gọn gàng, thông minh hơn. Bạn làm Đồ án chung rất phấn khởi khi thấy thành quả lòi ra nhanh như vậy. Nhưng chồng mà vắng nhà một phát là mình cũng quáng gà lên, không biết làm sao, nhắn tin chíu chíu hỏ hoài chắc bản cũng bực. Mình đành tắt đèn chờ bản về.

***

Mình mới khoe chồng lần trước, giờ mình khoe … thân :). Sau một thời gian chơi blog và kết nối với mọi người, dù là một cái vòng tròn rất nhỏ, có khi không ai biết mặt mũi nhau ra sao, cơ mà thấy hơi thân thiết rồi đó, vì đọc được của nhau những bộc bạch, những tâm sự rất riêng tư. Mình rất vui khi các bạn nói chuyện với mình.

Trong hình là dây đèn Led, dạo này mình đang học lập trình, tự học ở nhà với chồng thôi, chứ không cao siêu gì cả. Bạn chồng rất mê lập trình, dù cũng không phải dân lập trình chính thống mà tay ngang chân dọc, toàn tự học. Ảnh mơ ước làm sao làm sao mà mình cũng mê giống ảnh để cùng nhau … we change the world, nhưng mình là dân thiên hướng nghệ thuật. Mãi tới cách đây 3 tuần, mình tình cờ nghe bạn học trình bày đồ án bản đang làm, mình thấy rất hấp dẫn, bản rủ mình làm chung, vì bản nhiều tham vọng nên đồ án quá lớn, một mình không thể thực hiện được, nhất là khi bản không biết gì về lập trình.

Vậy đó. Ban đầu bạn chồng năn nỉ mình học, mình học chỉ để bản vui lòng, chứ thấy khó vô quá. Còn giờ mình năn nỉ bản dạy mình, để mình làm Project. May mà bản cũng hứng thú lắm, cuối tuần hai đứa cứ ngồi mò mẫm đọc hướng dẫn rồi viết code. Với mình y như chơi game. Mình chơi Sodoku rất siêu, lên đến level Monster rồi í, chơi mãi cũng chán rồi, chẳng thấy có trò nào đủ hấp dẫn mình cả. Giờ có trò mới rồi, Coi video này, thấy hiệu ứng vậy nè, giờ thử thách là làm sao làm được giống vậy.

 

Advertisements

12 thoughts on “Trò chơi mới_update

 1. Em cũng chơi shodoku nè. Chắc so vs chị còn gà nhiều. Em chơi bằng app. Extreme thì cũng tầm 9 phút thì so vs chị là thế nào ta…
  Mà em chờ khoe két sắt và pass ạ 😗😗😗

  Liked by 1 person

  1. chơi bằng app có hỗ trợ màu với sai là báo lỗi phải không em. Ví như ghi số 7 thì hiện lên tất cả số 7, nếu vậy thì dễ lắm. e thử tìm Sodoku extreme in ra giấy chơi thử coi sao

   Liked by 1 person

   1. Em cũng thấy có nhiều sách chơi. Để hôm nào em thử. Bên Đức ko biết ra sao chứ bên Nhật ng già chơi Sodoku nhiều lắm ạ. Lên tàu điện là thấy

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s