Cột

Nhà mới của mình nhất định phải một cái vòi sen tắm kiểu phun tia nhỏ như sương và nhất định phải có một cái cột.

Còn xuống hàng ưu tiên thứ hai thì mình muốn một cái bàn dài 2m đặt giữa nhà.

Hôm nay chủ nhật, mưa gió tầm tã, một anh ngẫu hứng rủ đi cầu lông, thế mà ai cũng hưởng ứng, thành một nhóm 8 người 2 sân. Bình thường nhóm mình 6 bạn chơi cố định tối thứ 4, còn 2 anh bạn mới này là dân chơi bán chuyên nghiệp trong câu lạc bộ thường hay chơi ở sân kế bên bọn mình cùng giờ. Chơi với người hơi chuyên nghiệp một tí vui, học được nhiều thứ, vui nữa là bọn mình không hề lép vế, chắc nhờ 4 năm chăm chỉ đập cầu. Thứ 3 mình học lớp tiếng Tây Ban Nha, còn thứ 4 và 6 lớp múa cột. Lớp múa cột hơi nặng sức, thời điểm này đang là thời điểm luyện tăng cơ nên tuần nào cả người cũng đau nhức, đỡ được tí thì lại tới ngày tập lại. Đợt này mình bị ghiền môn này quá, đang mong chuyển về nhà mới có thể lắp được một cái cột ở nhà để tập bất cứ khi nào muốn. Cái khó là căn hộ trần thạch cao, và mình cũng không có ý định giỡ cả cái trần ra để coi kết cấu mà lắp cột. Lựa chọn thứ hai là loại cột đứng tự do không cần chạm vào trần thì đắt hơn tới gần 600€, một con số đáng suy nghĩ. Ai nghe tới múa cột mà nghĩ tới gái nhảy đứng vịn cột uốn éo là không đúng. Múa cột hoàn toàn là một môn thể thao không những thể thao bình thường mà còn rất nặng. Ví dụ như tập xà đơn thì cây xà nằm ngang đu người lên, nâng phần đầu lên cao khỏi xà đã khó. Thì múa cột cây cột thẳng đứng, trơn tuột, cũng dùng lực của một hoặc hai cánh tay nâng toàn bộ cơ thể không những chỉ nâng không mà còn xoay vòng quanh cái cột với đủ tư thế. Mà nó là một môn thể thao thiên về trình diễn nên tư thế phải luôn được giữ ở mức đẹp. Múa cột buộc phải ăn mặc hở hang nhất là quần phải ngắn như quần bơi, vì cần phần ra để tiếp xúc với cột mà giữ được cơ thể trên cột. Còn phần thân trên thì chỉ cần phần cánh tay được tự do đối với người mới tập như mình, người chuyên nghiệp thì hở bụng để có phần da trần ở bụng cho tư thế treo người bằng cách gập bụng trên cột.

Hình minh họa tư thế cần da trần ở đùi và bụng để treo người. Những tư thế này mình chưa làm được vì nguy hiểm chỉ cần tai nạn là coi như xong luôn.

Mấy tuần rồi mình làm được rất nhiều việc, trong đó bao gồm tự học phần mềm Lumion dùng để Render. Hai hình dưới đây là hình render căn hộ mà bọn mình dự định chuyển vào vài tháng nữa, giờ rảnh lôi ra luyện phần mềm cho vui và cũng là để cho vào Portfolio. Đã làm xong một con búp bê bằng gỗ, với các khớp cử động tốt và tự đứng được. Làm sắp xong một cái đèn treo trần, mà tự nhiên sắp xong rồi lại thấy không đẹp như ban đầu tưởng tượng.

Ledebur3Ledebur 1

4 thoughts on “Cột

  1. À thì ra múa cột là như thế, cái phần hở hang… hi hi. Mình không nhớ rõ cái khái niệm múa cột mình đọc ở đâu, nhưng có vẻ hơi không có thiện cảm lắm. Nhưng mà đọc bài của em thì mình lại thấy nó nhẹ nhàng hơn.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s