Gần đây mình ghiền món này quá đỗi, tên nó là Musli Riegel. Đây là món ăn vặt thông dụng trong siêu thị, nhưng phải đến lúc mình tình cờ mua nó ở một tiệm bánh trong một ngôi làng nhỏ cách thành phố chừng 40 phút chạy xe thì mình mới ghiền. Mình chưa từng ăn món snack/bánh nào ngon vậy, ở siêu thị thì là hàng công nghiệp nên tất nhiên Musli (tương tự Bột Yến mạch) thì nhiều chứ hạt thì ít, còn ở tiệm bánh đấy người ta làm rất chất lượng, đầy các loại hạt. Và vì chất lượng nên tất nhiên là đắt, một miếng bé tẻo tèo teo giá 1,1€ và tiệm nằm quá xa, không thể vì miếng bánh mà chạy xe xa vậy, thế là mình nghiên cứu cách làm. Không ngờ từ lần đầu tiên đã thành công và quá ngon, bạn chồng ngày nào cũng thòm thèm cho anh một miếng đem theo đi làm nhé. Người Đức rất mê ngọt, tiệm bánh lúc nào cũng đầy các loại bánh ngọt cắt sẵn thành từng miếng, các công ty lớn, sảnh khách sạn, trường học, nhà ga… luôn có máy tự động bán bánh kẹo, đồ snack. Bạn chồng thì mê ngọt mà ở nhà hay bị vợ cấm vì vợ vốn ít ăn ngọt và kị đường, với cả sợ chồng sâu răng lẫn béo phì. Nhưng để làm snack cho chồng ăn mỗi ngày thì quên đi, mình chỉ làm khi chính mình thèm. Món này là thứ siêu dưỡng, bao gồm tất cả các loại hạt: hạt quả phỉ, óc chó, hướng dương, bí, mè, hạnh nhân, quả hạch Brazil, nho khô, và mật ong, để tạo độ kết dính thì thêm 1 đến 2 lòng trắng trứng gà. Khi tự làm mới thấy vậy hiểu tại sao ở cửa hàng người ta bán mắc, vì dù tự làm thì cũng không rẻ hơn bao nhiêu, nhất là khi mua nguyên liệu Organic thì coi như siêu mắc. Nhưng thôi kệ, vừa ngon vừa bổ dưỡng nên chịu khó tí.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s