Thật là một ngày lịch sử, bọn mình chưa dọn về nhà mới, thế nhưng hôm nay mình đã bắt tay dựng cây cột trong vườn. Cả nhà hào hứng tham gia, cả hai nhóc tì cũng hí hửng giúp đỡ. Phần đế đã xong, thứ hai cột về sẽ được lắp lên, thế mà thời tiết dự báo cả tuần tới chỉ có mỗi thứ sáu là nắng, còn lại toàn mưa. Mùa hè vẫn chưa tới.

“Múa cột” trước đây thường gợi cho mọi người nhưng suy nghĩ tiêu cực, nhưng vài năm gần đây đã khác. Từ tháng 9 – 2016, pole dance đã được chính thức công nhận là môn thể thao quốc tế, sau 11 năm miệt mài đấu tranh vận động của các thành viên tình nguyện, và đang tiếp tục chiến dịch để đưa môn này vào Thế vận hội olympic trong tương lai gần. Pole dance đã được đưa vào trong chương trình thể thao của nhiều trường đại học ví dụ Đh Hamburg, Wuerzburg, Berlin, Bonn, Cologne… và các trung tâm thể dục thể thao.

Mình dạo này bị cuồng tập cột. Ước mơ có cái cột ở nhà để thích lúc nào tập lúc đó, chứ tuần 2 giờ đồng hồ quá ít, cuối cùng đã thành hiện thực. Thật ra mình hoàn toàn bất ngờ khi mọi người đều ủng hộ, ba mẹ chồng lập tức chọn chỗ trong vườn và bàn bạc kết cấu ra làm sao. Mình đặt hàng phần đế trên amazon, hôm qua vừa nhận hàng xong, xem xét thấy tốt quá không vấn đề gì thì ba chồng chạy đi đâu đó order cây cột. Hôm nay nhân dịp cả đại gia đình tập trung ở vườn ăn bánh uống cà phê, mình hỏi chú chồng, cũng là chủ nhà bọn mình sắp chuyển về, là mình có thể lắp nó ở sân vườn nhà chú không, vì đàng nào khi mình về đây ở thì sẽ tiện hơn (dù 2 cái vườn sát nhau). Chú chồng 60 tuổi, là một người cổ điển, mọi ngưòi cũng dự đoán trên 50% chú không chịu, thế nhưng chú lại đồng ý ngay, lại còn cho phép mình chọn muốn cắm chỗ quái nào cũng được hết. Thế là mình liền đi lấy phần đế; ba chồng, chú chồng, hai ông già hí hoáy giúp mình trong khi ông chồng trẻ của mình ngồi dòm chơi vậy đó. Việc “thi công” trở thành một sự kiện rất vui, mình và hai cụ cộng với hai cậu nhóc vừa làm tí xíu vừa đùa giỡn rất vui, lại còn hát hò quay phim diễn trò, như một vở kịch cho các thành viên còn lại xem. Ba mẹ chồng dự định thứ ba lên đường đi Roadtrip 3 tháng nên cũng tranh thủ làm cho xong. Thật tuyệt vời. Mình mới ngỏ ý hôm thứ hai tuần này thì thứ hai tuần sau đã có. Vậy là mùa hè tha hồ tập ngoài vườn.

Mình tập được nửa năm, nhưng thời gian trước giáo viên cũ không chỉ nhiều động tác, cũng không tập thể lực nhiều nên chủ yếu tập kiểu thư giãn, chỉ gần đây đổi giáo viên, cô này ngoài cột còn vừa là vận động viên thể dục dụng cụ, vừa múa ba lê nên người siêu dẻo siêu bền. Bọn mình như hoàn toàn nhảy lên một level cao hơn level cũ tới mấy bậc, nên càng ngày càng thấy thích. Về nhà mình bắt đầu tìm các video hướng dẫn, rồi tham gia các nhóm online, hôm nào cũng xem video mê mẩn, rồi lưu lại để tới bữa học là thực hành. Thế nhưng mình lại phát hiện, nhìn video thế, thấy người ta tập nhẹ nhàng thế, nhưng mình hoàn toàn không làm được, vì các cơ không có sức. Thế là mình ở nhà ra sức tập cơ, công nhận khi có sức, mình tiến bộ một cách hết sức bất ngờ, tới mức mọi người trong lớp tưởng mình có cột ở nhà.

Hôm nay là buổi chụp hình chuyên nghiệp miễn phí, nên bọn mình suốt một tiếng rưỡi đồng hồ, cố gắng thử các thế đẹp nhất, khó nhất mà mỗi người có thể. Khi về nhà đi tắm mới phát hiện cả hai chân đều bầm dập tơi tả từ bẹn cho tới bàn chân, giờ ngồi trên sofa mà cũng đau nhức rã rời (nhưng mà phê). Da mình da vàng nên trong phòng đèn trắng không nhìn thấy nhiều, không như các bạn Đức da trắng, nhìn cứ như bị bạo hành.

Hi vọng đây sẽ là môn thể thao mới mình có thể gắn bó lâu dài. Trước đây mình từng mê tập Salsa, suốt 5 năm trời nhảy Salsa nhưng từ ngày yêu bạn chồng trúng ngay bạn ghét nhảy nhất trên đời và không chịu nổi nhạc Latin, thế là mình thưa dần rồi vắng hẳn. Sang Đức sống thì môi trường nhảy nhót không vui như Sg, nên coi như từ bỏ một đam mê. Cầu lông cũng là một môn đam mê, có điều mình không thích một bạn trong nhóm, và mỗi lần đối diện bạn này lại thấy mệt người. Ngoài ra cầu lông không tốt cho khớp gối, một năm gần đây mình bị đau khớp gối trái, chắc rồi sẽ có ngày mình cũng phải dừng môn này. Mong pole dance sẽ ở lại mãi tới già thì thôi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s