Tháng tư thời tiết rất đỏng đảnh, hôm nay đang nắng nóng cháy cỏ thì hôm sau mưa đá, tuyết rơi là bình thường. Cứ vào học kì là lại bận tối mắt kì ghê, vừa đồ án công việc, vừa bài tập, cái nào cũng deadline dí sát đít. Học kì này phải lên trường 4 ngày mỗi tuần, có những ngày chỉ có 1,5 giờ lên Giảng đường nhưng thành ra cả đi cả về rồi lăn xăn xí xọn là mất hết nguyên ngày, không làm được gì. Học kì này có môn Vẽ ngoài trời, hôm đầu tiên nắng đẹp mặc áo khoác mùa xuân là coi như ngồi run suốt buổi. Lần thứ hai rút kinh nghiệm đem theo áo lông mùa đông cho chắc thì lại vẽ cảnh trong nhà không phải ra ngoài, lần ba trời lại nắng tưng bưng các em thi nhau quần ngắn áo dây, vẽ ngồi trong bóng râm gió lùa tê tái lòng. Tháng tư không biết đường đâu mà lần.

Mình mới quen một cô bé người Việt, đi học không cần trang điểm, nhưng trông rất xinh, tóc đen dài. Mình đã nhìn thấy cô nàng vài lần, nhưng chưa có môn nào học chung nên chưa bao giờ có dịp nói chuyện. Vậy là khoa mình cho tới này theo mình biết thì có 4 bạn Vn nữa, 2 bạn mình đã làm quen nói chuyện, 1 bạn nam là Tutor môn Cấu tạo công trình, là một cậu chàng dễ thường, mình mới chỉ dừng ở mấy câu chào hỏi và câu nói đùa tụi mình là chị em khi mấy bạn Đức hỏi tụi mày cùng họ à. Chuyện này bình thường lắm, tới mức mình đi tập Pilates, cô giáo người Hongkong mà bọn Đức còn hỏi “mày có bà con họ hàng với giáo viên không” !!! Mình có đứa bạn Việt, da trắng mắt hai mí lận hơi nhỏ, lại nói tiếng Hoa giỏi thôi rồi, thế nên nhiều người lầm tưởng, nó rất ghét khi bị người ta nhầm nó là người Trung Quốc. Còn mình da hơi ngăm, nhìn ít giống Trung Quốc. Kể chuyện bốn bạn Vn trong trường, bạn mới quen đang học năm thứ 3, sinh ra ở Đông Âu, bố mẹ đưa sang Đức khi mới 1 tuổi, nên coi như phần Đức nhiều hơn phần Việt, rất hoạt ngôn, cô nàng nói chuyện với mọi người cứ như thân từ lâu dù tên cũng chưa kịp biết. Mình học chung 2 môn và làm bài tập nhóm chung với nàng này nên có cơ hội nói chuyện nhiều với nhau. Bạn nữ thứ hai 28 tuổi, cũng từng học đại học gì đó ở VN rồi mới qua đây học tiếp. Nàng này dùng từ nàng để gọi thì thấy hơi kì, vì nàng ấy hơi manly một chút, tóc ngắn, đeo kính, là Tutor của 2 môn học. Cô này mới sang Đức chưa được bốn năm, nhưng tiếng Đức siêu siêu giỏi, là kiểu người mình có thể tưởng tượng được là giỏi trong tất cả mọi lĩnh vực. Bạn nữ còn lại thì mới học năm đầu, mình chưa nói chuyện bao giờ, mà trộm nghĩ chắc mình và nàng này sẽ không bao giờ nói chuyện với nhau, nhưng đoán là sinh ra ở đây, xét theo độ tuổi (18, 19 tuổi) và ngôn ngữ. Nàng này thuộc kiểu tiểu thư, chắc ở nhà được chiều chuộng lắm đây, móng tay lúc nào cũng dài và được chăm chút cẩn thận. Tóc đen dài bóng mượt, ăn mặc sành điệu, túi xách hàng hiệu nhìn hơi quá đà so với độ tuổi 18 của nàng, trong khi hầu hết sinh viên chủ yếu đeo ba lô. Đi học nàng trang điểm rất kĩ, rất cẩn thận, ngày nào cũng đeo lông mi giả. Tuýp này không thuộc tuýp của mình.

Phe lông mi giả có thể xếp cùng nhau, phe này rất thiểu số, dễ nhận ra. Phe này ăn mặc rất sành điệu sang chảnh, hay dùng son tối màu, chỉ chơi với người sành điệu, đi đường thường ít nhìn xuống đất, không bao giờ mở miệng chào người lạ, được hỏi thì luôn trả lời nhiều và không được hỏi cũng rất muốn được trả lời. Thường là tóc rất vàng hoặc là các nàng đến từ Thổ Nhĩ Kì, tóc đen, ngực khủng, trang điểm lúc nào cũng như đi hát bội.

 

 

Advertisements

One thought on “Tháng Tư

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s