Thử thách 2021

Bài mình đã post, edit thêm một đoạn

Hai vợ chồng vừa ra thử thách cho năm mới. Một là: Tới sinh nhật bạn chồng 30.6, nếu bạn hít đất được 50 cái liên tục, bạn vợ sẽ cai alcohol bia rượu cho tới đêm Giao thừa. Hai là: nếu bạn vợ đạt được thành tích trên trong 60 ngày, bạn chồng sẽ mất 2000€ cho bạn vợ, nếu trong 120 ngày sẽ là 1000€, còn nếu cần cả năm 2021 thì chỉ 100€ thôi. Mình uống bia hoặc rượu gần như mỗi tối, ít nhất phải 5 ngày trong tuần, không nhiều, chừng 1, 2 đến 3 chai bia hoặc 1 đến 2 ly vang đỏ một lần. Việc ngừng chất có cồn 6 tháng còn khó thực hiện hơn việc tập push up 50 cái một lúc trong 6 tháng. Bia rượu và cà phê, gần như là một trong những niềm vui sống khó thay thế của mình. Có lần mình nói với bạn chồng, em thà bỏ chồng chứ không bỏ cà phê đâu. Còn tiền ở khoản 2 í hả, là mấy năm trước lúc sinh nhật mình , bạn chồng hỏi em thích tặng gì, mình bảo tặng tiền đi, 2000€, ông ô kê, tới hồi ngồi chuyển tiền thì nổi máu keo ra giá 500€ thôi. Thế nên ông í vẫn nợ mình :).

1. Cô em chồng ế lâu năm nhưng lại yêu đơn phương một anh nọ, tình cảm dùng dằng mãi, cứ chia tay vài tháng rồi lại gặp lại rồi lại chia tay. Yêu anh này vĩnh viễn không có tương lai gì xa hơn, ảnh sợ đàn bà, sợ trẻ con, sợ ràng buộc. Mà cô thì 36 tuổi rồi, tuổi trứng có hạn, cô thì rất muốn lấy chồng sinh con. Nói riết cuối cùng cô cũng chịu xài app hẹn hò. Đúng là trên app có vẻ hiếm người tử tế, nhưng cũng không có nghĩa là hoàn toàn không có, phải đãi cát tìm vàng hơi nhiều. Cô bảo cô thử rồi, toàn bọn vớ vẩn nói chưa được ba câu đã muốn lên giường. Thế nhưng, thời điểm hiện tại, cái gì mà chẳng online? Hàng quán cửa tiệm đóng cửa, thậm chí trường học cũng đóng, trai gái có còn cơ hội nào để gặp gỡ đối tượng hẹn hò nữa đâu. Những ngày nghỉ lễ, cô đã chịu đi gặp một anh chàng. Rồi cô trở về vui như vừa đi trẩy hội, một anh chàng rất hứa hẹn.

2. Vừa hết hai tuần nghỉ lễ, sáng thứ hai 9 rưỡi mới đủng đỉnh dậy ngồi vào bàn làm việc. Sếp gọi, bảo tình hình là Lockdown tới cuối tháng 1, đường cung vật liệu cũng bị chựng lại, công ty tiếp tục đóng cửa, nhân viên Kurzarbeit tới hết tháng 1. Vậy là sau hai tuần nghỉ lễ, giờ tiếp tục nghỉ thêm 4 tuần nữa. Kurzarbeit là một chính sách của chính phủ đưa ra đễ hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn vì dịch bệnh này. Chính phủ sẽ trả từ 60% lương Netto cho người nhận Kurzarbeit. Nhiều bạn bè của tụi mình bị Kurzarbeit, chủ yếu tuần nghỉ 1 đến 2 ngày. Ít có ai nghỉ 100% như mình, à có em chồng làm khách sạn nên nghỉ 100% từ tháng tư đến nay, chỉ thỉnh thoảng họp online.

Những người phải góp tiền ngân hàng hàng tháng quá cao và chi phí vừa sát nút thì hụt đi một khoản tiền mỗi tháng không phải chuyện nhỏ. Mình không có gánh nặng tài chính, chỉ có chán. Thuộc dạng restless mà giờ bị nghỉ làm, mùa đông lạnh lẽo ướt át toàn trên dưới 0 độ xê, không có gì để làm. Ở không không phải là thế mạnh của mình, rất dễ bị trầm cảm, đang suy nghĩ nên làm gì cho hết ngày trong vòng 1 tháng đây:

Sáng ra là ngồi vào học tiếng Đức ít nhất 2 tiếng. Đi bộ đi chợ. Làm các món ăn rất thích nhưng lười quá nên hẹn lần lữa mãi: thịt bò ngâm nước mắm, thịt khô cay để dành uống bia, gà đông nấu chua (món này ở Việt Nam không có, là thịt hầm kĩ với nước pha giấm và các loại gia vị, xong cho Gelatine vào để làm đông lại, giữ được lâu trong tủ lạnh và ăn ngon, đậm đà hơn nhiều món thịt đông miền Bắc). Thử làm Croissant, mới thử có 1 lần và chả ra làm sao cả và bánh mì Việt Nam Sắp xếp dọn dẹp từng ngóc ngách trong nhà. Đọc một cuốn sách tiếng Đức (trong tất cả các món thì món này có vẻ khó nhằn nhứt).

3. Cô bạn hay tập thể dục chung mới báo tin, bố cô đột ngột mất vào ngày saolu Giáng Sinh. Cả gia đình rất sốc vì ông mới 64 tuổi, không có bệnh gì, đang khỏe mạnh bỗng dưng bị nhồi máu cơ tim cấp rồi đi ngay. Chưa kịp hưởng một ngày Hưu trí nào. Đời vô thường lắm, cứ sống trọn vẹn mỗi ngày thôi.

Hôm 2.1 thì hàng xóm trước nhà có xe cấp cứu tới đưa đi, không biết bị gì.

4. Tuyết đã rơi ở độ cao 400m, chủ nhật đã kịp đi dạo một vòng hít thở khí trời ngắm tuyết đầu mùa. Cả tuần này trời lạnh tới -5 độ C, dự là cuối tuần nhiều tuyết hơn để đi dạo thêm bữa nữa. Mấy chỗ 1000m đã bị cảnh sát bịt đường vì dân tình đổ về nhiều quá dù trong tình trạng Lock Down.

5. Bảo hiểm sức khỏe gửi thư thông báo tăng tiền vì khủng hoảng Corona.

5 thoughts on “Thử thách 2021

 1. Cái hoa khô đọng tuyết đẹp lắm. Trời lạnh mà cháu cũng chịu khó chụp ảnh. Mà này, cai bớt chất cồn đi, kẻo nó làm da cháu mau già chưa kể là hại gan 🙂

  Liked by 1 person

 2. Chị giống mẹ em, ko uống rượu nhưng bia thì ngày nào cũng phải 1, 2 chai 😂 nhắc tới vụ yêu đơn phương, bên này cũng có nhiều người luỵ tình ghê, yêu ko cần danh vị, con cái, tiền tài mà vẫn bị phụ tình, đến khổ.

  Liked by 2 people

 3. Ồ chị cũng từng giống em. Khoái uống đồ có cồn :3. Trước em cũng hay uống mỗi tối. Nhưng giờ thì cai do gan có vấn đề :((
  Em mà bảo thói quen này và ở tuổi trẻ như em thì khối người bất ngờ.

  Liked by 2 people

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s