Diy _ tự tay làm lấy

Mình hì hụi mấy tiếng đồng hồ dưới tầng hầm, cuối cùng đã đóng xong cái bàn cao cho mình, rất là hài lòng mãn nguyện, phải khoe ngay. Tận dụng gỗ mình có sẵn, bốn cái chân bàn là bốn cây gỗ từ hồi mình làm project ở Uni, giữ lại tới giờ, thậm chí ốc vít cũng tháo ra đem về luôn. Mấy cái tấm ván là đồ mình làm tấm đặt trên bệ cửa sổ, để che đi lớp đá đen cũ phía dưới mà mình không thích. Cưa bằng tay thì hơi cực vì lưỡi cưa cùn quá, ngoài trời đang -16 độ C, dưới hầm cũng lạnh, kéo cưa mấy phát là toát hết mồ hôi. Mình cũng rất mê có một cái “xưởng” handmade với đầy đủ máy móc đồ chơi

Cái cảm giác “gì cũng làm được” là một cái cảm giác thật tuyệt vời, nó nâng cái sự tự do lên thêm một bậc nữa. Không cần phải chờ đợi ai, nhờ vả ai, cứ thủng thẳng làm theo ý mình, sai thì sửa.

Từ ngày tập môn múa cột, nó đã cho mình một cơ thể khoẻ mạnh hơn xưa rất nhiều. Trước đây cái gì nặng mình phải chờ rồi nhờ ông chồng lười, giờ thì mình cân hết. Từ lát tấm bê tông to đùng làm lối đi ngoài vườn, khuân vác đồ đạc, lắp vật dụng, tới giờ là tự tay đóng bàn luôn nể chưa. À tự khiêng luôn từ dưới hầm lên nữa chớ 🙂 .

9 thoughts on “Diy _ tự tay làm lấy

  1. Bàn nhỏ xinh quá chị ơi. Ghế không tựa thế này, ngồi làm việc có sợ mỏi không chị?

    Bàn của em to 75×150, em thuộc dạng thích để đồ lên bàn nên không dùng bàn nhỏ được 😀

    Like

    1. chỗ này là chỗ ngồi chơi ngắm cảnh, uống cà phê, viết linh tinh của chị thôi. Còn làm việc chị có bàn lớn với hai máy tính vì chị làm việc tại nhà.

      Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s