Hỏi Tết có buồn không? (có video rau cỏ :)

Tết năm nào cũng tự nhủ, ừ thì đã ăn Noel cả tuần rồi, ừ thì cũng chỉ có mỗi mình ta với ta, thôi không bận tâm tới làm gì, ấy thế mà vô duyên vô cớ cứ buồn tê tái. Năm giờ chiều, trời còn sáng, tuyết trắng xóa, mình lên giường nằm, vì tự nhiên thấy sao mà rầu quá. Nằm coi một ngàn tấm hình trên mạng thì bạn chồng mới xong việc cùng ăn tối. Bạn chồng ăn bánh mì còn mình ăn phở gói. Ăn xong thì rót mỗi đứa một ly vang đỏ chúc mừng năm mới. Tự nhiên thấy mình dở, phải chi mua bình hoa, phải chi chịu trang trí chút xíu, phải chi chuẩn bị ít đồ ăn thì cũng có phải có thứ gì đó gọi là không. Đằng này chẳng có gì hết, chỉ có buồn thôi. Ngồi uống rượu tám với bạn chồng, mình vui lên được chút xíu, thì bạn chồng chán với cái bài ca mùa đông muôn thuở của mình, bạn bảo em làm ơn đừng có càm ràm nữa, vài ngày nữa thôi, sang xuân rồi em sẽ lại vui ngay mà, nếu chán thì học python đi rồi giúp anh trong start up. Mình bảo, để rồi cuộc đời chán gấp đôi hả? Anh không thấy đời chán sao? làm làm làm, hết giờ người không còn chút sinh khí, đọc sách, ngủ gà ngủ gật, rồi lại làm, cứ quay quanh thế thôi. Bạn bảo anh chẳng thấy chán gì cả, anh toàn làm thứ hay ho, làm xong nhìn em là thấy vui… Mình buồn thì mình chỉ biết than thở với mỗi mình chồng, mình chẳng còn ai khác cả, thế nên bạn phải chịu trận suốt mùa đông. Mùa đông quá dài, nó cứ muốn vắt kiệt hết sức sống của mình. Bạn chồng thì ngày làm 10 đến 12 tiếng, xong việc thì người vã như bã, xui gặp mụ vợ mặt mũi rầu rĩ thì càng ngán hơn. Kiểu này phải tính đường, mỗi mùa đông phải té khỏi xứ này ít nhất một tháng, không thì mình điên mất.

***

Hôm nay VN hết Tết thì mình cũng hết buồn rồi 🙂 . Bữa mồng 1 Tết, mình rủ chồng đi bộ qua nhà chị làm dọn dẹp cho mình để lì xì bất ngờ cho các con của chị, đây là năm đầu tiên mình mua bao lì xì và lì xì ở Đức. Mà cái chị này kì ghê, không bao giờ chịu nhận của người ta cái gì mà không đáp lại, mồng 3 chị nấu cho một nhà thức ăn, đủ các món Tết. Nào là chả giò, bún bò, bún riêu cua, mắm chưng cá lóc, xôi gà, nem chua. Mình đã sang bất ngờ không báo trước, cốt là để chị không chuẩn bị quà cáp gì cho mình, cơ mà cũng chẳng thoát được. Hình như đây là lần đầu tiên mình ăn mắm chưng thì phải, nghe mùi mắm phết 🙂 .

Năm ngoái giờ này mình ngày ngày cuốc đất dọn cỏ dại ngoài vườn, năm nay tuyết đóng một lớp dày cui chưa tan. Trồng trọt phải đành chấp nhận lui vào nhà, bên cái cửa sổ trong căn bếp thôi. Hôm nay quởn quay video ngắn ngắn cho mí bạn coi mình trồng đậu Hà Lan lấy ngọn làm rau nè, phim chay tịnh vậy thôi, không nhạc nhẽo gì hết á nha. Và đây là tèn tén ten:

One thought on “Hỏi Tết có buồn không? (có video rau cỏ :)

  1. Năm nay Tết Việt Nam căng thẳng lắm chị ạ, do dịch nên mọi người cũng hạn chế nhiều hoạt động vui chơi.
    Chúc chị Yamina năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý nghen ^^

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s