Game máy tính cho người không mê game máy tính là mình

Một game mới ra lò, it takes two, hai đứa mình đã chơi hai ngày nay, còn hai ngày lễ nữa không biết có chơi xong game chưa. Đây là một game tuyệt vời, một đứa không rành game là mình cho hay. Còn bạn chồng thì bảo, đây là kiểu game mười năm mới có một lần, hoàn hảo. Câu chuyện hay, có thông điệp, graphic mượt mà, rất nhiều ý tưởng, các trò chơi cũng vô cùng đa dạng. Chơi game giống như đang coi phim Toy Story, nếu không muốn nói là nó làm còn đẹp hơn, hay hơn nữa. Lễ bốn ngày, lockdown và thời tiết xấu, may mà có game.

Nội dung là hai vợ chồng sắp ly hôn suốt ngày cãi nhau, đứa con gái nhỏ, Rose, nghe được. Nó cầm hai cái hình búp bê tới câu xin một cuốn sách về tình yêu, xin giúp bố mẹ nó lại thành bạn với nhau. Phép màu xảy ra, bố mẹ nó biến thành hai còn búp bê tí hon. Mục đích của họ là phải vượt qua nhiều thử thách để tìm gặp Rose hóa giải lời nguyền, mục đích của thần sách là sửa chữa hôn nhân của họ. Những thử thách chỉ giải được khi kết hợp cùng nhau. Chơi hai ngày rồi mà thấy bọn họ vẫn còn cãi nhau chí chóe.

Hai con búp bê bố và mẹ kĩ sư siêu ngầu

Game này chỉ có thể chơi hai người, local hay là online, nếu chơi online thì chỉ cần 1 người mua game thôi. Game giá 40 đồng, vị chi hơn một triệu vnd. Có rất nhiều cặp đôi trưởng thành muốn chơi game cùng nhau, nhưng rất hiếm game hay và hợp cho cả hai người. Mình thấy game giếc toàn bạo lực giết chóc là nhiều, hoàn toàn không phải gu mình. Gu mình là phải đẹp, dễ thương, nhạc hay, giết quái vật (cũng phải dễ thương) này kia chứ không giết người. Game tụi mình đã chơi chung và chơi rất mê đó là Rayman, hai phiên bản mới và cũ. Còn lại tụi mình thử nhiều nhưng không có cái nào mình thích bằng Rayman và giờ là it takes two. Terraria và Starbound cũng là game chơi chung rất vui, nhưng chơi mãi cũng chán vì nó không có tính đa dạng. Ori được đánh giá rất cao, nhưng nó quá u ám, nhạc nhẽo chán bỏ xừ, mình từ bỏ chỉ sau nửa tiếng thử game. Overcooked là thứ mình gắn bó lâu nhất, kể từ thời corona thì game này ra phần 2, có thể chơi online với người khác, chứ bạn chồng đã chán ngay từ lúc thử phần đầu, chỉ mỗi mình mình kết thúc nó. Mới tháng rồi nó ra thêm một phần giá 33 đồng, bị review vô cùng tệ vì chẳng có gì mới nhiều mà chỉ gộp hai phần cũ lại với nhau. Tất nhiên mình cũng mua rồi, nhưng thiếu người chơi nên chẳng vui. Trò khác là Fall Guys, game jump and run, vui nhưng khó, thiết kế rất xinh và trẻ con, chơi 8 tiếng là chán, giá 20 Euro.

Fall Guys
Rayman, tuyệt vời, tụi mình đã chơi hai ba lần complete
Terraria, game khám phá và xây dựng
Overcooked, chơi chung siêu vui

Mình không ham game, mắt còn đau khi nhìn màn hình lâu, trước đây mình rất hay khó chịu khi bạn chồng thỉnh thoảng mê game. Nhưng sau phát hiện, bản chỉ mê một thời gian rất ngắn rồi thôi. Thường thì lễ dài ngày bạn mới chơi game. Còn bây giờ thì mình chơi còn nhiều hơn bản nưa. Mùa đông, lạnh, mưa, âm u, không bạn không bè, Lockdown, công ty đóng cửa, không có việc làm. Mình đã bày ra một ngàn trò nhưng vẫn không hết chán, rồi mình phát hiện game Overcooked chơi online được, thế là sống qua được một mùa đông nữa. Một năm Covid mình đã chơi 200 giờ game này, kỉ lục luôn trong thư viện game của bạn chồng hehe.

Rayman là game máy tính đầu tiên mình chơi, từ chỗ không biết sử dụng control tới cuối game là mình trùm luôn.

11 thoughts on “Game máy tính cho người không mê game máy tính là mình

   1. ôi mà Terraria có cạ cùng đi khám phá như thế thật vui ấy, e thì chủ yếu chơi 1 mình nên mấy trò này cũng bớt vui đi nhiều :<

    Like

   2. Starbound cũng y chang Terraria, có điều nhiều hành tinh để khám phá, terraria chỉ một. Nếu game nâng cấp tương tác với người chơi khác thì hay, bao nhiêu người xây nhà đẹp mà chỉ tự coi hơi chán và passive quá.

    Like

   1. hehe thế có khi mình gặp nhau ở cõi này rồi cũng nên. Nickname của em là gì vậy? Rồi có thử All You can eat chưa?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s