another new hobby

Chim hoắc đang xây tổ trong cái nhà chim ngàn năm tuổi giữa vườn. Năm ngoái cũng có một bạn khác tới khởi công nhưng rồi từ bỏ rất sớm. Chỗ này cũng không phải là một vị trí phù hợp để làm tổ, vì nó thấp và nằm ngay giữa vườn nơi con người đi qua đi lại quá nhiều. Tuy nhiên cũng rất mong em ấy ở lại.

Mình làm được rất nhiều thứ trong hai tuần rồi, nếu quay phim thì sẽ đẹp lắm nhưng mỗi lần set up máy quay là mất thời gian gấp đôi gấp ba nên mình lẹt xẹt chạy ra chạy vào làm mà chưa quay được thước phim nào. Thôi chờ quay thành quả luôn vậy. Quay phim tốn thời gian rồi, mà để thước phim thật lung linh thì phải edit kĩ và có concept mới đáng coi. Còn mình thì ngoài làm việc fulltime, không có người dọn dẹp tại dịch lại lên cao bạn chồng không muốn người lạ tới nhà, lại có thêm trò mới: làm đồ da. Chẳng là công ty mình sản xuất đồ nội thất, tuy đã chuyển qua dùng vải hết hơn 90% nhưng vẫn làm bằng da khi có khách đặt. Cả năm trời mình chưa hề nghĩ tới chuyện xin da thừa về táy máy chơi. Mãi tới tuần rồi lên xưởng, đi ngang qua cái thùng đựng da thừa mới hỏi xin hai miếng, về làm được một mớ thứ hay ho như trong hình bên dưới. Đang đam mê thì hết da, mình hỏi bạn đồng nghiệp phụ trách xưởng, bạn bảo có cả thùng cứ lên lấy. Đọc Email xong mà vui như “năm Giáng Sinh và bốn sinh nhật gộp lại thành một” như bạn chồng nói.

Trời ấm và có mưa, mình đem hai cây Su su đã cao hơn một mét ra trồng, một cây bị mình làm gập thân, lấy nẹp và băng dính băng bó lại, rồi cắt bớt một nhánh, thấy nó hồi phục mà mừng.

Trong mấy ngày không có da để táy máy tiếp, mình lôi vải mẫu Sample cũ ra để tái chế, ghép với nhau thành cái áo mới cho cái nệm tự chế của mình. Cái phòng “Chơi” của mình cũng dần dần đầy thêm lên.

lần thay áo thứ 3
đây được coi là da vụn thải ra của công ty, chài ai sao một năm qua mình k nghĩ ra nhỉ!

Tất nhiên là lại tốn xèng mua dụng cụ, đồ nghề các kiểu mỗi khi bày ra một trò chơi mới. Cơ mà nhìn mọi thứ thành hình từ chính đôi tay mình, thật vô cùng hạnh phúc mãn nguyện. Ít ra thì tiền kiếm được có thể mua được rất rất nhiều niềm vui.

Vậy là chỉ còn hai thứ mình muốn thử làm trong đời, là Silver Smith và làm đồ gốm.

tèn ten, work in progress

13 thoughts on “another new hobby

      1. Hình trên insta này ngô tự làm hết luôn đó hả? Wow, quá trời luôn, nhiều túi xách phết. Nhìn rất là pro nha!

        Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s