Hoa tháng sáu

Đôi chim hoét non đã rời tổ mà không thèm chào chủ vườn gì cả. Rất khó nhận ra vì giờ lông cánh đã phát triển như chim trưởng thành. Mình chỉ đoán đó là hai con trống vì thấy một đôi hai chim trống rất quấn quít. Thường chim hoét sống theo cặp trống mái, nếu chim trống lạ đến xâm nhập thì rất hay có choảng nhau.

Mình thích ngồi trước cái nhà gỗ nho nhỏ trong vườn. Cái mái hiên lòi ra chưa tới một mét, nếu mưa hơi nặng hạt một tí thì mình xách ghế ngồi vào bên trong cái chòi. Những buổi sáng sớm với tách cà phê và chiều tối với ly bia hay ly vang đỏ, ngồi đây thật thú vị, đủ loài chim hòa nhau những bản hòa tấu không ngừng. Hoa đua nhau khoe sắc, ong bay chập chờn, còn bướm thì hiếm.

Cuối cùng thì thời tiết cũng đã ấm lên, rau củ bắt đầu phát triển. Mình đã mua được cái lưới để che chắn lũ cây con trước mấy con bồ câu mập háu ăn. Năm ngoái chỉ trồng có vài cây Su hào nên hai con bồ câu chỉ ngắt vài lá rồi thôi. Năm nay trồng nhiều, tụi nó biết, ngày ra ăn hai bữa sáng tối, cây trụi không còn một cái lá, cả tháng trời không phát triển nổi.

Mỗi lần siêu thị bày bán các loại củ hoa, thường là vào mùa thu, mình cứ mua rồi vùi xuống vườn. Tới mùa xuân, mùa hè, chờ hoa từ lúc thành nụ tới khi hoa nở, thật là một sự ngạc nhiên nhiều thú vị.

Hoa cơm cháy Holunder đã nở nhiều, sắp làm được nhiều món ngon rồi đây. Nhớ năm ngoái, hoa nở đầy cây, một ngày cắp rổ ra vườn thì hoa đã tàn hết không còn một bông. Hoa này có thể tẩm bột chiên giòn, cho vào lò nướng, làm nước uống thanh mát mùa hè.

cái bàn làm từ lát gỗ chôm trong rừng, chân làm các thân cây cũ tìm được trong vườn
lối ra vườn đã đầy hoa

4 thoughts on “Hoa tháng sáu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s